[Video] Lynk & Co! “01” có phải là “độc nhất” ở TQ “chấp” hết các xe sang?

on
Chuyên mụcXe mới

Lynk & Co là 1 công ty con thuộc công ty mẹ Geely vừa ra mắt chiếc SUV cỡ trung tại triển lãm thượng hải hôm nay 12/12/2018. Được mệnh danh là “chiếc xe có khả năng kết nối tốt nhất thế giới” định hướng mục tiêu và thị trường là Châu Âu và Mỹ

lynk&co 01

 

Lynk & Co 01 được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ Compact Modular Architecture (CMA) chung với Volvo XC40

lynk&co 01

Quá trình thiết kế và phát triển Lynk & Co 01 trên thực tế cũng diễn ra tại trung tâm Geely Design ở Thụy Điển do ông Peter Horbury đứng đầu. Điều này không có gì lạ vì Volvo hiện là nhãn hiệu con của hãng Geely.

lynk&co 01

Chiếc mang cá thật chứ không phải đồ trang trí

lynk&co 01

Về kích thước, Lynk & Co 01 sở hữu chiều dài tổng thể 4.530 mm, cao 1.654 mm, rộng 1.855 mm và chiều dài cơ sở 2.730 mm.
lynk&co 01

Lynk & Co 01 mới sử dụng hệ truyền động xăng-điện có nguồn gốc từ Volvo, bao gồm một động cơ xăng dung tích 1,5 lít 3 xi-lanh kết hợp với một động cơ điện. Ngoài ra, một phiên bản động cơ xăng 2.0 lít 4 xi-lanh của Volvo cũng được mong đợi sẽ có mặt trên mẫu SUV Trung Quốc. Trong tương lai, 01 cũng sẽ có ít nhất một phiên bản plug-in hybrid và EV thuần túy. Đi kèm với các động cơ này là lựa chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số ly hợp kép 7 cấp độ.

lynk&co 01

Theo Geely, Lynk & Co 01 là “mẫu xe có hệ thống kết nối hiện đại nhất của hãng từ trước đến nay”. Geely khẳng định Lynk & Co 01 được ra đời để “đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của thế hệ trẻ toàn cầu”. Ngoài ra, hãng Geely cũng tiết lộ Lynk & Co 01 là mẫu xe Trung Quốc đầu tiên được bán với số lượng lớn tại châu Âu.

lynk&co 01
Nội thất ăn đứt các hãng xe sang tới thời điểm hiện tại
Được biết, Lynk & Co 01 sẽ luôn kết nối với mạng Internet và có hệ thống lưu trữ dữ liệu riêng. Trong xe có nút “chia sẻ”, cho phép người lái kiểm soát, giám sát và chia sẻ ô tô của mình thông qua điện thoại thông minh. Ngoài ra, Lynk & Co 01 còn có giao diện lập trình ứng dụng API mở, cho phép các nhà phát triển độc lập “làm giàu trải nghiệm của xe” với ý tưởng của riêng mình.

Video thực tế

  1. Autohome Trend

2. Xe hay

Bình luận